Sáng ngày 17-10-2019, 8h00, tại phòng họp nhà thư viện, khoa Sau đại học trường Đại học Xây dựng đã tiến hành tô chức seminar mở rộng về nội dung luận án tiến sỹ của NCS. Nguyễn Hùng Cường.

Tên đề tài: "Một số đặc tính công nghệ của bê tông tự lèn trong điều kiện khí hậu nóng ẩm Việt Nam" thuộc chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng - 9580201

Thành phần tham dự:

Chủ trì hội thảo: PGS. TS. Trần Hồng Hải; Thư ký: TS. Lê Quang Trung.

Về phía Khoa Sau đại học có PGS.TS Nguyễn Hùng Phong, phó trưởng Khoa Sau đại học. Đại diện hướng dẫn NCS.Nguyễn Hùng Cường có PGS.TS Hồ Ngọc Khoa (Hướng dẫn 1) và TS. Bùi Danh Đại (hướng dẫn 2). Thành phần chuyên gia bao gồm: GS.TS Phan Quang Minh (Phó hiệu trưởng); PGS.TS Nguyễn Đình Thám, PGS. Lê Kiều, PGS.TS Ngô Văn Qùy, TS Lê Hồng Hà, TS Nguyễn Anh Đức, TS Trần Quang Dũng, TS Vũ Chí Công (bộ môn Công nghệ & Quản lý Xây dựng); PGS.TS Nguyễn Trung Hiếu (bộ môn Thí nghiệm kiểm định công trình); GS.TSKH Phùng Văn Lự, PGS.TS Phạm Hữu Hanh, TS Trịnh Hồng Tùng, TS Nguyễn Ngọc Lâm (Khoa Vật liệu Xây dựng); TS Đỗ Đình Đức, TS Nguyễn Tường Huy, PGS.TS Nguyễn Duy Hiếu (Đại học Kiến trúc); TS Nguyễn Thanh Hà (Đại học Giao thông vận tải); PGS.TS Trần Chủng (Viện IBST); PGS.TS Vũ Ngọc Quang (Học Viện Kỹ thuật quân sự); TS Chu Thị Hải Ninh (Học viện hậu cần) và rất đông các chuyên gia trong và ngoài trường quan tâm tới tham dự.

Phát biểu khai mạc hội thảo PGS. TS. Trần Hồng Hải - chủ trì hội thảo, đã giới thiệu mục đích và nội dung buổi hội thảo, thành phần các chuyên gia tham dự, thông qua chương trình và yêu cầu đối với kết quả hội thảo. PGS. TS. Trần Hồng Hải cũng nhấn mạnh seminar mở rộng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của một luận án do vậy PGS. TS. Trần Hồng Hải cũng mong các chuyên trong hội thảo trao đổi trên tinh thần thẳng thắn, đóng góp để luận án được hoàn thiện hơn. Nhân đây, PGS. TS. Trần Hồng Hải cũng gửi lời chúc tốt đẹp tớii toàn thể hội thảo.

Sau phần phát biểu khai mạc của PGS. TS. Trần Hồng Hải, NCS. Nguyễn Hùng Cường đã trình bày báo cáo toàn văn của mình trước hội thảo

Sau khi NCS. Nguyễn Hùng Cường đã trình bày xong, các chuyên gia trong Hội thảo đã đưa ra rất nhiều các ý kiến đóng góp đối với luận văn.

Hội thảo kết thúc lúc 11h30. Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại Hội thảo:

z1588385456872 1c2b5657805e0354451f7b520d47a519

z1588385293950 0552e147c288aae8f81192e47ae57d49

z1588385279195 13d2c61261721a49146b79978b2b0286

Sinh viên hỏi bộ môn trả lời

 • 1. Sinh viên hỏi:

  câu hỏi từ bạn: congthien.nuce54@gmail.com

   Thưa thầy cô, hiện tại em đang làm đồ án thi công 1, và ở phần chọn máy thi công em đang băn khoăn chưa chọn được máy cẩu tháp nào phù hợp bởi vì khối lượng bê tông quá lớn mà các máy hiện có trong các sổ tay máy cũ không đạt yêu cầu.Cho nên hiện e đang cần catalog của một số loại cẩu tháp chạy trên ray và máy trộn bê tông những loại mới nhất hiện nay. Em xin cảm ơn ạ!

  Bộ môn Trả lời:

  Em hãy lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công theo các loại cần trục tháp và máy trộn bê tông mà em có thể biết hiện có ở Việt Nam.

   

  2. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn: hùng <hanhieuvi0112@gmail.com">hanhieuvi0112@gmail.com>

  kính thưa bộ môn,nhóm làm đồ án tốt nghiệp 53xd3 được nhà trường phân thầy Lê Thế Thái hướng dãn phần thi công.hiện tại bọn em đã xong phần kết cấu.liên hệ với thầy thì thầy bảo tất cả các nhóm tự liên hệ với bạn Tuấn Anh.thực sự bọn em đã lên hỏi bộ môn,phòng đào tạo,tìm ai tên là tuấn anh nhưng k có thông tin gì cả.tất cả đều là tự liên hệ với thầy để nhận đề tài.kính mong bộ môn hồi âm để bọn em được nhận sự hướng dẫn của thầy ạ

  Bộ môn Trả lời:

   Em hãy liên hệ với thầy Lê Thế Thái và đề nghị với thầy bố trí làm việc với các em.

   3. Sinh viên hỏi:

   Câu hỏi từ bạn: Đặng Thành Luân <thanhluanxd7@gmail.com">thanhluanxd7@gmail.com>

  Em xin hỏi thày cô, khi hạ mực nước ngầm có sử dụng được bằng phương pháp bấc thấm được ko ạ? Và nếu sử dụng được thì nguyên lý tính toán và trình tự tính thế nào ạ?
  Mong thày cô có thể cho tiêu đề các tài liệu, hoặc cho em xin tài liệu về phương pháp bấc thấm ( Nếu có công trình đã sử dụng thì rất tốt ạ)?
  Chúc thày cô mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt!

  Bộ môn Trả lời:

   Bấc thấm là biện pháp để gia cố nền chứ không phải để hạ mực nước ngầm, em nên tìm hiểu kỹ lại nguyên lý của phương pháp này.

    4. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn:lưu bá vũ <luubavudexauxa@gmail.com">luubavudexauxa@gmail.com>

  các thầy cô cho em hỏi.định mức giờ công trong thống kê lắp đặt ván khuôn lấy như thế nào?

   Bộ môn Trả lời:

  Em có thể tìm hiểu tất cả các định mức lao động mà Nhà nước ViệtNam đã ban hành.

  Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì em xem định mức 726

  Chúc các em sức khỏe và học tập tốt.

  Ban chủ nhiệm Bộ môn CN&QLXD


   


 • Sinh viên hỏi:

  nguyenquyenxd113@gmail.com

  em chào thầy! thầy có thể cho em hỏi là: thực trạng về cơ sở pháp lý của công tác giám sát thi công công trình xây dựng không ạ?

  em cám ơn thầy nhiều ạ!!

  Bộ môn trả lời:

  Giám sát thi công là do các cơ quan tư vấn giám sát thực hiện. Muốn làm công việc đó ( giám sát tư vấn ) yêu cầu phải có chứng chỉ tư vấn giám sát và giấy phép hành nghề tư vấn giám sát

  Chúc bạn sức khỏe - học tập tốt!

  Ban chủ nhiệm Bộ môn

 • Câu hỏi:
  Em chào thầy!
  Em muốn nhờ thầy giúp đở em về học tập.
  Vậy em có thể gặp thầy Nguyễn Đình Thám vào thời gian nào trong tuần ạ!
  Em xin cảm ơn thầy!

  Bộ môn trả lời:
  Trả lời câu hỏi của bạn Phan Văn Hoàng - lớp 52KSCT.

  Bộ môn rất hoan nghênh tinh thần học tập của em.
  Em có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Đình Thám , cũng như các thầy khác trong Bộ môn qua số điện thoại của các thầy đã đăng trên website
  Chúc em học tập tốt!
  Ban chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

Liên kết Website

Dự án xây dựng