Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Ban chủ nhiệm và Công đoàn Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng, đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các Cô giáo là cán bộ giảng dạy cơ hữu và thỉnh giảng của Bộ môn. Buổi gặp mặt diễn ra tại văn phòng của Bộ môn CN & QLXD tại P307.A1, thứ 6 ngày 18/10/2019 với sự tham gia của các cán bộ giảng dạy của Bộ môn.

Mở đầu buổi gặp mặt, PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Xây dựng, Trưởng Bộ môn đã tổng kết một số những thành tích nổi bật, ghi nhận những đóng góp rất lớn của các Cô giáo trong tất cả các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy, công tác văn hóa văn nghệ của Bộ môn. Trong năm học vừa qua, tất cả các Giảng viên nữ của Bộ môn đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc, trong đó có ThS. Phạm Nguyễn Vân Phương - phó trưởng Bộ môn được đề cử xét đạt Bằng khen của Bộ trưởng và TS. Lê Hồng Hà đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp trường.

1d0b9cca6ffe89a0d0ef

PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa (người đứng) - Chủ tich Công đoàn trường Đại học Xây dựng, Trưởng Bộ môn CN & QLXD, phát biểu chúc mừng các Cô giáo của Bộ môn nhân ngày 20/10.

Thay mặt Ban chủ nhiệm và các Thầy trong Bộ môn, PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa đã gửi đến các Cô giáo bó hoa tươi thắm cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và mong muốn các Thầy Cô tiếp tục công tác rèn luyện và phát huy những thành tích và kết quả tốt mà Bộ môn đã đạt được trong các năm học vừa qua. Cô Nguyễn Thúy Khanh, thay mặt các Giảng viên nữ của Bộ môn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban chủ nhiệm và Công đoàn Bộ môn.

4ebfc80d3b39dd678428

PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa (người thứ 4 từ trái qua) tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng các Cô giáo của Bộ môn CN & QLXD. Các giảng viên nữ của Bộ môn CN & QLXD, từ trái qua phải: ThS. Phạm Nguyễn Vân Phương, ThS. Lê Thị Phương Loan, TS. Lê Hồng Hà, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang, Cô Nguyễn Thúy Khanh.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt:

3ca3ea79194dff13a65c

4be50645f571132f4a60

9b9d6b38980c7e52271d

Sinh viên hỏi bộ môn trả lời

 • 1. Sinh viên hỏi:

  câu hỏi từ bạn: congthien.nuce54@gmail.com

   Thưa thầy cô, hiện tại em đang làm đồ án thi công 1, và ở phần chọn máy thi công em đang băn khoăn chưa chọn được máy cẩu tháp nào phù hợp bởi vì khối lượng bê tông quá lớn mà các máy hiện có trong các sổ tay máy cũ không đạt yêu cầu.Cho nên hiện e đang cần catalog của một số loại cẩu tháp chạy trên ray và máy trộn bê tông những loại mới nhất hiện nay. Em xin cảm ơn ạ!

  Bộ môn Trả lời:

  Em hãy lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công theo các loại cần trục tháp và máy trộn bê tông mà em có thể biết hiện có ở Việt Nam.

   

  2. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn: hùng <hanhieuvi0112@gmail.com">hanhieuvi0112@gmail.com>

  kính thưa bộ môn,nhóm làm đồ án tốt nghiệp 53xd3 được nhà trường phân thầy Lê Thế Thái hướng dãn phần thi công.hiện tại bọn em đã xong phần kết cấu.liên hệ với thầy thì thầy bảo tất cả các nhóm tự liên hệ với bạn Tuấn Anh.thực sự bọn em đã lên hỏi bộ môn,phòng đào tạo,tìm ai tên là tuấn anh nhưng k có thông tin gì cả.tất cả đều là tự liên hệ với thầy để nhận đề tài.kính mong bộ môn hồi âm để bọn em được nhận sự hướng dẫn của thầy ạ

  Bộ môn Trả lời:

   Em hãy liên hệ với thầy Lê Thế Thái và đề nghị với thầy bố trí làm việc với các em.

   3. Sinh viên hỏi:

   Câu hỏi từ bạn: Đặng Thành Luân <thanhluanxd7@gmail.com">thanhluanxd7@gmail.com>

  Em xin hỏi thày cô, khi hạ mực nước ngầm có sử dụng được bằng phương pháp bấc thấm được ko ạ? Và nếu sử dụng được thì nguyên lý tính toán và trình tự tính thế nào ạ?
  Mong thày cô có thể cho tiêu đề các tài liệu, hoặc cho em xin tài liệu về phương pháp bấc thấm ( Nếu có công trình đã sử dụng thì rất tốt ạ)?
  Chúc thày cô mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt!

  Bộ môn Trả lời:

   Bấc thấm là biện pháp để gia cố nền chứ không phải để hạ mực nước ngầm, em nên tìm hiểu kỹ lại nguyên lý của phương pháp này.

    4. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn:lưu bá vũ <luubavudexauxa@gmail.com">luubavudexauxa@gmail.com>

  các thầy cô cho em hỏi.định mức giờ công trong thống kê lắp đặt ván khuôn lấy như thế nào?

   Bộ môn Trả lời:

  Em có thể tìm hiểu tất cả các định mức lao động mà Nhà nước ViệtNam đã ban hành.

  Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì em xem định mức 726

  Chúc các em sức khỏe và học tập tốt.

  Ban chủ nhiệm Bộ môn CN&QLXD


   


 • Sinh viên hỏi:

  nguyenquyenxd113@gmail.com

  em chào thầy! thầy có thể cho em hỏi là: thực trạng về cơ sở pháp lý của công tác giám sát thi công công trình xây dựng không ạ?

  em cám ơn thầy nhiều ạ!!

  Bộ môn trả lời:

  Giám sát thi công là do các cơ quan tư vấn giám sát thực hiện. Muốn làm công việc đó ( giám sát tư vấn ) yêu cầu phải có chứng chỉ tư vấn giám sát và giấy phép hành nghề tư vấn giám sát

  Chúc bạn sức khỏe - học tập tốt!

  Ban chủ nhiệm Bộ môn

 • Câu hỏi:
  Em chào thầy!
  Em muốn nhờ thầy giúp đở em về học tập.
  Vậy em có thể gặp thầy Nguyễn Đình Thám vào thời gian nào trong tuần ạ!
  Em xin cảm ơn thầy!

  Bộ môn trả lời:
  Trả lời câu hỏi của bạn Phan Văn Hoàng - lớp 52KSCT.

  Bộ môn rất hoan nghênh tinh thần học tập của em.
  Em có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Đình Thám , cũng như các thầy khác trong Bộ môn qua số điện thoại của các thầy đã đăng trên website
  Chúc em học tập tốt!
  Ban chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

Liên kết Website

Dự án xây dựng