KẾT QUẢ BẢO VỆ CƠ SỞ CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA BỘ MÔN

Bộ môn CN & QLXD chủ trì 02 đề tài KHCN trong Chương trình KHCN cấp Bộ GD&ĐT “Thiết kế và thi công nhà siêu cao tầng” của trường ĐHXD.  Đó là các đề tài: “Nghiên cứu các giải pháp bảo trì và quản lý nhà siêu cao tầng ở Việt Nam” do PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa chủ trì và đề tài “Nghiên cứu công nghệ xây dựng nhà siêu cao tầng ở Việt Nam” do TS. Trần Hồng Hải chủ trì.

Chiều ngày 23/12/2015 đề tài “Nghiên cứu các giải pháp bảo trì và quản lý nhà siêu cao tầng ở Việt Nam” và chiều 28/12/2015 đề tài “Nghiên cứu công nghệ xây dựng nhà siêu cao tầng ở Việt Nam” đã bảo vệ thành công cấp cơ sở.

Hai Hội đồng cơ sở do GS.TS. Phan Quang Minh làm Chủ tịch cùng với các thành viên: PGS.TS. Trần Văn Liên, PGS.TS. Ngô Văn Quỳ, TS. Đinh Tuấn Hải, PGS.TS. Trịnh Quốc Thắng, TS. Mỵ Duy Thành, TS. Đoàn Dương Hải, PGS.TS. Trần Chủng, TS. Nguyễn Ngọc Linh, TS. Nguyễn Đại Minh, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Phương đánh giá cao kết quả nghiên cứu đạt được; nhận xét, góp ý để các nhóm thực hiện đề tài chỉnh sửa, hoàn thiện, chuẩn bị bảo vệ chính thức tại Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ.

Chủ trì và các thành viên hiện đề tài bao gồm PGS.TS. Hồ Ngọc Khoa, TS. Trần Hồng Hải, TS. Nguyễn Mạnh Tuấn, ThS. Vương Đỗ Tuấn Cường, ThS. Phạm Tiến Tới, ThS. Nguyễn Hùng Cường, ThS. Cao Tuấn Anh, ThS. Phạm Nguyễn Vân Phương, ThS. Lê Đình Tiến, ThS. Lê Thái Hòa cảm ơn Hội đồng, tiếp thu ý kiến đóng góp để hoàn thiện đế tài, để bảo vệ chính thức thành công, đúng tiến độ.

Một vài hình ảnh của các buổi bảo vệ đề tài:

alt

PGS. TS. Hồ Ngọc Khoa trình bày các kết quả nghiên cứu đề tài bảo trì

alt

Các thành viên hội đồng tham gia đóng góp ý kiến cho đề tài bảo trì

alt

TS. Nguyễn Mạnh Tuấn trình bày kết quả nghiên cứu đề tài công nghệ thi công

alt

PGS. TS. Trần Chủng phát biểu ý kiến phản biện đề tài công nghệ thi công

 

Sinh viên hỏi bộ môn trả lời

 • 1. Sinh viên hỏi:

  câu hỏi từ bạn: congthien.nuce54@gmail.com

   Thưa thầy cô, hiện tại em đang làm đồ án thi công 1, và ở phần chọn máy thi công em đang băn khoăn chưa chọn được máy cẩu tháp nào phù hợp bởi vì khối lượng bê tông quá lớn mà các máy hiện có trong các sổ tay máy cũ không đạt yêu cầu.Cho nên hiện e đang cần catalog của một số loại cẩu tháp chạy trên ray và máy trộn bê tông những loại mới nhất hiện nay. Em xin cảm ơn ạ!

  Bộ môn Trả lời:

  Em hãy lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công theo các loại cần trục tháp và máy trộn bê tông mà em có thể biết hiện có ở Việt Nam.

   

  2. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn: hùng <hanhieuvi0112@gmail.com">hanhieuvi0112@gmail.com>

  kính thưa bộ môn,nhóm làm đồ án tốt nghiệp 53xd3 được nhà trường phân thầy Lê Thế Thái hướng dãn phần thi công.hiện tại bọn em đã xong phần kết cấu.liên hệ với thầy thì thầy bảo tất cả các nhóm tự liên hệ với bạn Tuấn Anh.thực sự bọn em đã lên hỏi bộ môn,phòng đào tạo,tìm ai tên là tuấn anh nhưng k có thông tin gì cả.tất cả đều là tự liên hệ với thầy để nhận đề tài.kính mong bộ môn hồi âm để bọn em được nhận sự hướng dẫn của thầy ạ

  Bộ môn Trả lời:

   Em hãy liên hệ với thầy Lê Thế Thái và đề nghị với thầy bố trí làm việc với các em.

   3. Sinh viên hỏi:

   Câu hỏi từ bạn: Đặng Thành Luân <thanhluanxd7@gmail.com">thanhluanxd7@gmail.com>

  Em xin hỏi thày cô, khi hạ mực nước ngầm có sử dụng được bằng phương pháp bấc thấm được ko ạ? Và nếu sử dụng được thì nguyên lý tính toán và trình tự tính thế nào ạ?
  Mong thày cô có thể cho tiêu đề các tài liệu, hoặc cho em xin tài liệu về phương pháp bấc thấm ( Nếu có công trình đã sử dụng thì rất tốt ạ)?
  Chúc thày cô mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt!

  Bộ môn Trả lời:

   Bấc thấm là biện pháp để gia cố nền chứ không phải để hạ mực nước ngầm, em nên tìm hiểu kỹ lại nguyên lý của phương pháp này.

    4. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn:lưu bá vũ <luubavudexauxa@gmail.com">luubavudexauxa@gmail.com>

  các thầy cô cho em hỏi.định mức giờ công trong thống kê lắp đặt ván khuôn lấy như thế nào?

   Bộ môn Trả lời:

  Em có thể tìm hiểu tất cả các định mức lao động mà Nhà nước ViệtNam đã ban hành.

  Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì em xem định mức 726

  Chúc các em sức khỏe và học tập tốt.

  Ban chủ nhiệm Bộ môn CN&QLXD


   


 • Sinh viên hỏi:

  nguyenquyenxd113@gmail.com

  em chào thầy! thầy có thể cho em hỏi là: thực trạng về cơ sở pháp lý của công tác giám sát thi công công trình xây dựng không ạ?

  em cám ơn thầy nhiều ạ!!

  Bộ môn trả lời:

  Giám sát thi công là do các cơ quan tư vấn giám sát thực hiện. Muốn làm công việc đó ( giám sát tư vấn ) yêu cầu phải có chứng chỉ tư vấn giám sát và giấy phép hành nghề tư vấn giám sát

  Chúc bạn sức khỏe - học tập tốt!

  Ban chủ nhiệm Bộ môn

 • Câu hỏi:
  Em chào thầy!
  Em muốn nhờ thầy giúp đở em về học tập.
  Vậy em có thể gặp thầy Nguyễn Đình Thám vào thời gian nào trong tuần ạ!
  Em xin cảm ơn thầy!

  Bộ môn trả lời:
  Trả lời câu hỏi của bạn Phan Văn Hoàng - lớp 52KSCT.

  Bộ môn rất hoan nghênh tinh thần học tập của em.
  Em có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Đình Thám , cũng như các thầy khác trong Bộ môn qua số điện thoại của các thầy đã đăng trên website
  Chúc em học tập tốt!
  Ban chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

Liên kết Website

Dự án xây dựng

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay679
mod_vvisit_counterHôm qua1237
mod_vvisit_counterTuần này6406
mod_vvisit_counterTất cả5671317

Đang trực tuyến:  28