Bộ môn Công nghệ & Quản lý xây dựng tham gia “Hội thảo Toàn quốc lần thứ 29 về Kết cấu và Công nghệ Xây dựng”

 

               Sáng 30/11 tại trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra “Hội thảo Toàn quốc lần thứ 29 về Kết cấu và Công nghệ Xây dựng” do Hội Kết cấu và Công nghệ Xây dựng Việt Nam (VASECT) phối hợp cùng Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức. 

            Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy; Chủ tịch VASECT, GS.TSKH Nguyễn Văn Liên; Hiệu trưởng trường ĐHXD PGS.TS Phạm Duy Hòa cùng đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tham dự hội thảo. PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Trưởng Bộ môn Công nghệ & Quản lý xây dựng cũng đã đại diện Bộ môn tham gia Hội thảo. 

alt

Chủ tịch VASECT, GS.TSKH Nguyễn Văn Liên phát biểu khai mạc hội thảo. 

               Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TSKH Nguyễn Văn Liên cho biết trong 32 năm hoạt động và phát triển, Hội Kết cấu và Công nghệ Xây dựng Việt Nam tập trung vào sinh hoạt học thuật với trọng tâm phát triển công nghệ xây dựng. Hội thảo lần này tập hợp các kết quả nghiên cứu mới nhất mang tính thời sự trong 3 lĩnh vực xây dựng gồm xây dựng dân dụng công nghiệp, xây dựng công trình giao thông và xây dựng công trình thủy lợi. Các báo cáo gắn chặt thực tế của các vấn đề chính như rủi ro trong xây dựng và thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay.

altThứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy phát biểu tại hội thảo. 

               Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy đánh giá cao hoạt động của Hội Kết cấu và Công nghệ Xây dựng Việt Nam trong những năm qua. Thứ trưởng mong muốn hội thảo sẽ là nơi mà các chuyên gia, nhà khoa học, báo cáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên ngành.

alt

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu tại hội thảo. 

                   Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết nhiều năm qua trường ĐHXD luôn có mối quan hệ mật thiết với các hội chuyên ngành, đặc biệt là Hội Kết cấu và Công nghệ Xây dựng Việt Nam. VASECT và nhà trường đã có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả đóng góp vào sự phát triển của trường và của Hội.

altQuang cảnh hội thảo. 

             Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng đã báo cáo 16 tham luận về kết cấu và công nghệ xây dựng trên thế giới có thể ứng dụng tại Việt Nam. Đại diện giảng viên Bộ môn – PGS.TS Hồ Ngọc Khoa đã tham gia Hội thảo với tham luận: “Công nghệ xây dựng nhà siêu cao tầng: Xu hướng phát triển và ứng dụng ở Việt Nam”. Bài tham luận trình bày kết quả phân tích, tổng hợp các công nghệ xây dựng mới, tiên tiến được áp dụng trên thế giới và trong quá trình thi công các công trình siêu cao tầng ở Việt Nam. Qua đó đưa ra một số nhận định, đánh giá về xu hướng phát triển và tiềm năng ứng dụng phù hợp với điều kiện nước ta. 

altPGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Trưởng Bộ môn Công nghệ & Quản lý xây dựng báo cáo tại Hội thảo.

 

 
Sinh viên hỏi bộ môn trả lời

 • 1. Sinh viên hỏi:

  câu hỏi từ bạn: congthien.nuce54@gmail.com

   Thưa thầy cô, hiện tại em đang làm đồ án thi công 1, và ở phần chọn máy thi công em đang băn khoăn chưa chọn được máy cẩu tháp nào phù hợp bởi vì khối lượng bê tông quá lớn mà các máy hiện có trong các sổ tay máy cũ không đạt yêu cầu.Cho nên hiện e đang cần catalog của một số loại cẩu tháp chạy trên ray và máy trộn bê tông những loại mới nhất hiện nay. Em xin cảm ơn ạ!

  Bộ môn Trả lời:

  Em hãy lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công theo các loại cần trục tháp và máy trộn bê tông mà em có thể biết hiện có ở Việt Nam.

   

  2. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn: hùng <hanhieuvi0112@gmail.com">hanhieuvi0112@gmail.com>

  kính thưa bộ môn,nhóm làm đồ án tốt nghiệp 53xd3 được nhà trường phân thầy Lê Thế Thái hướng dãn phần thi công.hiện tại bọn em đã xong phần kết cấu.liên hệ với thầy thì thầy bảo tất cả các nhóm tự liên hệ với bạn Tuấn Anh.thực sự bọn em đã lên hỏi bộ môn,phòng đào tạo,tìm ai tên là tuấn anh nhưng k có thông tin gì cả.tất cả đều là tự liên hệ với thầy để nhận đề tài.kính mong bộ môn hồi âm để bọn em được nhận sự hướng dẫn của thầy ạ

  Bộ môn Trả lời:

   Em hãy liên hệ với thầy Lê Thế Thái và đề nghị với thầy bố trí làm việc với các em.

   3. Sinh viên hỏi:

   Câu hỏi từ bạn: Đặng Thành Luân <thanhluanxd7@gmail.com">thanhluanxd7@gmail.com>

  Em xin hỏi thày cô, khi hạ mực nước ngầm có sử dụng được bằng phương pháp bấc thấm được ko ạ? Và nếu sử dụng được thì nguyên lý tính toán và trình tự tính thế nào ạ?
  Mong thày cô có thể cho tiêu đề các tài liệu, hoặc cho em xin tài liệu về phương pháp bấc thấm ( Nếu có công trình đã sử dụng thì rất tốt ạ)?
  Chúc thày cô mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt!

  Bộ môn Trả lời:

   Bấc thấm là biện pháp để gia cố nền chứ không phải để hạ mực nước ngầm, em nên tìm hiểu kỹ lại nguyên lý của phương pháp này.

    4. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn:lưu bá vũ <luubavudexauxa@gmail.com">luubavudexauxa@gmail.com>

  các thầy cô cho em hỏi.định mức giờ công trong thống kê lắp đặt ván khuôn lấy như thế nào?

   Bộ môn Trả lời:

  Em có thể tìm hiểu tất cả các định mức lao động mà Nhà nước ViệtNam đã ban hành.

  Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì em xem định mức 726

  Chúc các em sức khỏe và học tập tốt.

  Ban chủ nhiệm Bộ môn CN&QLXD


   


 • Sinh viên hỏi:

  nguyenquyenxd113@gmail.com

  em chào thầy! thầy có thể cho em hỏi là: thực trạng về cơ sở pháp lý của công tác giám sát thi công công trình xây dựng không ạ?

  em cám ơn thầy nhiều ạ!!

  Bộ môn trả lời:

  Giám sát thi công là do các cơ quan tư vấn giám sát thực hiện. Muốn làm công việc đó ( giám sát tư vấn ) yêu cầu phải có chứng chỉ tư vấn giám sát và giấy phép hành nghề tư vấn giám sát

  Chúc bạn sức khỏe - học tập tốt!

  Ban chủ nhiệm Bộ môn

 • Câu hỏi:
  Em chào thầy!
  Em muốn nhờ thầy giúp đở em về học tập.
  Vậy em có thể gặp thầy Nguyễn Đình Thám vào thời gian nào trong tuần ạ!
  Em xin cảm ơn thầy!

  Bộ môn trả lời:
  Trả lời câu hỏi của bạn Phan Văn Hoàng - lớp 52KSCT.

  Bộ môn rất hoan nghênh tinh thần học tập của em.
  Em có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Đình Thám , cũng như các thầy khác trong Bộ môn qua số điện thoại của các thầy đã đăng trên website
  Chúc em học tập tốt!
  Ban chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

Liên kết Website

Dự án xây dựng

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2206
mod_vvisit_counterHôm qua3590
mod_vvisit_counterTuần này16083
mod_vvisit_counterTất cả7968102

Đang trực tuyến:  22