BỘ MÔN CHỦ TRÌ THÀNH CÔNG PHIÊN THẢO LUẬN TIỂU BAN CÔNG NGHỆ VÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG - HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TRONG XÂY DỰNG.

 

              Ngày 15 tháng 11 năm 2016, tại trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về Phát triển Bền vững trong Xây dựng do Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp chủ trì. Tham dự hội thảo có các học giả, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty xây dựng trong và ngoài nước như: Đại học Melbourne (Australia), Công ty JPE (Nhật Bản), Công ty Xây dựng Turner, Công ty Xây dựng Delta, Công ty Xây dựng Conteccon, Công ty NUCETECH… Tại phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng, các học giả trong nước và quốc tế đã trình bày các báo cáo khoa học về các kết quả nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực phát triển bền vững mà đơn vị mình đã nghiên cứu, thực hiện. Buổi chiều cùng ngày diễn ra các phiên báo cáo tại tiểu ban, Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng chủ trì phiên họp tại tiểu ban Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

 

           Trong phiên thảo luận tại tiểu ban Công nghệ và Quản lý Xây dựng, các học giả đến từ các trường Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiên trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng đã trình bày 13 báo cáo khoa học về các đề tài về ứng dụng công nghệ mới trong xây dựng cũng như trong quản lý. Tại hội thảo, các chuyên gia và khách mời cũng đã có những thảo luận, trao đổi về mặt học thuật cho các báo cáo viên. 

alt

Ảnh: PGS. TS. Hồ Ngọc Khoa phát biểu chủ trì phiên họp tiểu ban Công nghệ và Quản lý Xây dựng.


alt

Ảnh: ThS. Vương Đỗ Tuấn Cường trình bày nghiên cứu “A sustainable approach in soft soil treatment in Vietnam” tại hội thảo.

alt

Ảnh: PGS. TS. Lương Đức Long – ĐH Bách khoa TP HCM đang trình bày báo cáo “Fuzzy programming model in optimal usage of multi-skilled labors under fuzziness in construction projects”.

alt

Ảnh: NCS Chu Thị Hải Ninh đang trình bày báo cáo “Manufacture of lightweight fireproof-insulating concrete using Hoang Thach PCB 30 portland cement and Pha Lai fly ash”.

alt

Ảnh: PGS. TS. Hồ Ngọc Khoa phát biểu góp ý cho một báo cáo tại hội thảo.

alt

Ảnh: Các chuyên gia thảo luận cùng các báo cáo viên.

alt

Ảnh: Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo. Sinh viên hỏi bộ môn trả lời

 • 1. Sinh viên hỏi:

  câu hỏi từ bạn: congthien.nuce54@gmail.com

   Thưa thầy cô, hiện tại em đang làm đồ án thi công 1, và ở phần chọn máy thi công em đang băn khoăn chưa chọn được máy cẩu tháp nào phù hợp bởi vì khối lượng bê tông quá lớn mà các máy hiện có trong các sổ tay máy cũ không đạt yêu cầu.Cho nên hiện e đang cần catalog của một số loại cẩu tháp chạy trên ray và máy trộn bê tông những loại mới nhất hiện nay. Em xin cảm ơn ạ!

  Bộ môn Trả lời:

  Em hãy lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công theo các loại cần trục tháp và máy trộn bê tông mà em có thể biết hiện có ở Việt Nam.

   

  2. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn: hùng <hanhieuvi0112@gmail.com">hanhieuvi0112@gmail.com>

  kính thưa bộ môn,nhóm làm đồ án tốt nghiệp 53xd3 được nhà trường phân thầy Lê Thế Thái hướng dãn phần thi công.hiện tại bọn em đã xong phần kết cấu.liên hệ với thầy thì thầy bảo tất cả các nhóm tự liên hệ với bạn Tuấn Anh.thực sự bọn em đã lên hỏi bộ môn,phòng đào tạo,tìm ai tên là tuấn anh nhưng k có thông tin gì cả.tất cả đều là tự liên hệ với thầy để nhận đề tài.kính mong bộ môn hồi âm để bọn em được nhận sự hướng dẫn của thầy ạ

  Bộ môn Trả lời:

   Em hãy liên hệ với thầy Lê Thế Thái và đề nghị với thầy bố trí làm việc với các em.

   3. Sinh viên hỏi:

   Câu hỏi từ bạn: Đặng Thành Luân <thanhluanxd7@gmail.com">thanhluanxd7@gmail.com>

  Em xin hỏi thày cô, khi hạ mực nước ngầm có sử dụng được bằng phương pháp bấc thấm được ko ạ? Và nếu sử dụng được thì nguyên lý tính toán và trình tự tính thế nào ạ?
  Mong thày cô có thể cho tiêu đề các tài liệu, hoặc cho em xin tài liệu về phương pháp bấc thấm ( Nếu có công trình đã sử dụng thì rất tốt ạ)?
  Chúc thày cô mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt!

  Bộ môn Trả lời:

   Bấc thấm là biện pháp để gia cố nền chứ không phải để hạ mực nước ngầm, em nên tìm hiểu kỹ lại nguyên lý của phương pháp này.

    4. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn:lưu bá vũ <luubavudexauxa@gmail.com">luubavudexauxa@gmail.com>

  các thầy cô cho em hỏi.định mức giờ công trong thống kê lắp đặt ván khuôn lấy như thế nào?

   Bộ môn Trả lời:

  Em có thể tìm hiểu tất cả các định mức lao động mà Nhà nước ViệtNam đã ban hành.

  Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì em xem định mức 726

  Chúc các em sức khỏe và học tập tốt.

  Ban chủ nhiệm Bộ môn CN&QLXD


   


 • Sinh viên hỏi:

  nguyenquyenxd113@gmail.com

  em chào thầy! thầy có thể cho em hỏi là: thực trạng về cơ sở pháp lý của công tác giám sát thi công công trình xây dựng không ạ?

  em cám ơn thầy nhiều ạ!!

  Bộ môn trả lời:

  Giám sát thi công là do các cơ quan tư vấn giám sát thực hiện. Muốn làm công việc đó ( giám sát tư vấn ) yêu cầu phải có chứng chỉ tư vấn giám sát và giấy phép hành nghề tư vấn giám sát

  Chúc bạn sức khỏe - học tập tốt!

  Ban chủ nhiệm Bộ môn

 • Câu hỏi:
  Em chào thầy!
  Em muốn nhờ thầy giúp đở em về học tập.
  Vậy em có thể gặp thầy Nguyễn Đình Thám vào thời gian nào trong tuần ạ!
  Em xin cảm ơn thầy!

  Bộ môn trả lời:
  Trả lời câu hỏi của bạn Phan Văn Hoàng - lớp 52KSCT.

  Bộ môn rất hoan nghênh tinh thần học tập của em.
  Em có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Đình Thám , cũng như các thầy khác trong Bộ môn qua số điện thoại của các thầy đã đăng trên website
  Chúc em học tập tốt!
  Ban chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

Liên kết Website

Dự án xây dựng

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2185
mod_vvisit_counterHôm qua3590
mod_vvisit_counterTuần này16062
mod_vvisit_counterTất cả7968081

Đang trực tuyến:  40