BỘ MÔN CÔNG NGHỆVÀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG

GẶP GỠ CÁC THẾ HỆ CÁN BỘ, GIẢNG VIÊN

NHÂN KỶ NIỆM 60 NĂM ĐÀO TẠO, 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn trường nhân dịp kỉ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập trường Đại học Xây dựng (1956 – 1966 – 2016), trưa ngày 09 tháng 11 năm 2016, tại nhà hàng Á Gia, Bộ môn Công nghệ & Quản lý xây dựngđã tổ chức Liên hoan gặp gỡ các thế hệ cán bộ, giảng viên đã và đang công tác ở bộ môn qua các thời kỳ.

          Trong niềm vui gặp gỡ, các thế hệ thầy và trò của Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng còn vinh dự được chào đón các vị khách mời như: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởngnhà trường, PGS. TS. Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS. Trần Chủng – Nguyên Cục trưởng Cục giám định chất lượng công trình xây dựng, cùng cácvị khách quý đại diện cho các phòng, ban, Khoa, Viện, Bộ môn trong và ngoài trường đến dự buổi Liên hoan.Các thầy cô đã từng công tác tại Bộ môn, các học viên cao học, các nghiên cứu sinh không quản đường xa đến gặp mặt chung vui với Bộ môn tạo nên một không khí vô cùng ấm cúng, vui vẻ.

         Mở đầu buổi liên hoan, PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Trưởng Bộ môn đã có bài phát biểu chào mừng các thế hệ thầy cô đến dự, cũng như tóm tắt lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Bộ môn trong 60 năm qua, những đóng góp, thành quả nổi bật mà Bộ môn đạt được trong thời gian qua, cũng như các định hướng về đào tạo và nghiên cứu khoa học của bộ môn trong thời gian tới. 

alt

 PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Trưởng Bộ môn CN&QLXD phát biểu chào mừng các thế hệ cán bộ giảng viên đến dự buổi gặp gỡ.

 

        Phát biểu tại buổi gặp gỡ, PGS. TS. Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên của Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng trong suốt chặng đường 60 năm đào tạo đã qua của trường Đại học Xây dựng.

alt

 Ảnh: PGS.TS Phạm Duy Hòa phát biểu và tặng hoa cho đại diện các thế hệ cán bộ giảng viên của Bộ môn trong buổi gặp gỡ.

         PGS. TS. Ngô Văn Quỳ, một trong những cán bộ giảng viên đầu tiên của bộ môn, đã đại diện cho các thế hệ các thầy cô đã nghỉ hưu phát biểu chia sẻ những kỷ niệm ngày đầu thành lập trường, ôn lại kỷ niệm những ngày sơ tán do chiến tranh, thầy và trò vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học được giao.

alt

Ảnh: PGS.TS Ngô Văn Quỳ phát biểu chia sẻ cảm xúc ngày gặp gỡ.

          Nhân dịp này, Bộ môn tổ chức biên soạn cuốn “Kỷ yếu Bộ môn Công nghệ & Quản lý Xây dựng”, nhằm phác họalại quá trình hình thành và phát triển của Bộ môn qua các giai đoạn với bao khó khăn, trăn trở của các thế hệ cán bộ, giảng viên cũng như những thành tích đáng tự hào.

alt

 

Ảnh: Kỷ yếu Bộ môn Công nghệ & Quản lý xây dựng nhân dịp Kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập trường Đại học Xây dựng (1956 – 1966 – 2016).

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu của buổi liên hoan gặp gỡ:

alt

 

Ảnh: NCS của Bộ môn chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Hồ Ngọc Khoa.

alt

 

Ảnh: Các cựu học viên lớp Cao học KTCTXD tại Hải Phòng khóa 2010 – 2013 về chung vui với các thầy cô của Bộ môn.

alt

 

Ảnh: Tập thể cán bộ, giảng viên Bộ môn qua các thời kỳ cùng chụp ảnh lưu niệm.

 

 
Sinh viên hỏi bộ môn trả lời

 • 1. Sinh viên hỏi:

  câu hỏi từ bạn: congthien.nuce54@gmail.com

   Thưa thầy cô, hiện tại em đang làm đồ án thi công 1, và ở phần chọn máy thi công em đang băn khoăn chưa chọn được máy cẩu tháp nào phù hợp bởi vì khối lượng bê tông quá lớn mà các máy hiện có trong các sổ tay máy cũ không đạt yêu cầu.Cho nên hiện e đang cần catalog của một số loại cẩu tháp chạy trên ray và máy trộn bê tông những loại mới nhất hiện nay. Em xin cảm ơn ạ!

  Bộ môn Trả lời:

  Em hãy lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công theo các loại cần trục tháp và máy trộn bê tông mà em có thể biết hiện có ở Việt Nam.

   

  2. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn: hùng <hanhieuvi0112@gmail.com">hanhieuvi0112@gmail.com>

  kính thưa bộ môn,nhóm làm đồ án tốt nghiệp 53xd3 được nhà trường phân thầy Lê Thế Thái hướng dãn phần thi công.hiện tại bọn em đã xong phần kết cấu.liên hệ với thầy thì thầy bảo tất cả các nhóm tự liên hệ với bạn Tuấn Anh.thực sự bọn em đã lên hỏi bộ môn,phòng đào tạo,tìm ai tên là tuấn anh nhưng k có thông tin gì cả.tất cả đều là tự liên hệ với thầy để nhận đề tài.kính mong bộ môn hồi âm để bọn em được nhận sự hướng dẫn của thầy ạ

  Bộ môn Trả lời:

   Em hãy liên hệ với thầy Lê Thế Thái và đề nghị với thầy bố trí làm việc với các em.

   3. Sinh viên hỏi:

   Câu hỏi từ bạn: Đặng Thành Luân <thanhluanxd7@gmail.com">thanhluanxd7@gmail.com>

  Em xin hỏi thày cô, khi hạ mực nước ngầm có sử dụng được bằng phương pháp bấc thấm được ko ạ? Và nếu sử dụng được thì nguyên lý tính toán và trình tự tính thế nào ạ?
  Mong thày cô có thể cho tiêu đề các tài liệu, hoặc cho em xin tài liệu về phương pháp bấc thấm ( Nếu có công trình đã sử dụng thì rất tốt ạ)?
  Chúc thày cô mạnh khỏe - Hạnh phúc - Thành đạt!

  Bộ môn Trả lời:

   Bấc thấm là biện pháp để gia cố nền chứ không phải để hạ mực nước ngầm, em nên tìm hiểu kỹ lại nguyên lý của phương pháp này.

    4. Sinh viên hỏi:

  Câu hỏi từ bạn:lưu bá vũ <luubavudexauxa@gmail.com">luubavudexauxa@gmail.com>

  các thầy cô cho em hỏi.định mức giờ công trong thống kê lắp đặt ván khuôn lấy như thế nào?

   Bộ môn Trả lời:

  Em có thể tìm hiểu tất cả các định mức lao động mà Nhà nước ViệtNam đã ban hành.

  Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn thì em xem định mức 726

  Chúc các em sức khỏe và học tập tốt.

  Ban chủ nhiệm Bộ môn CN&QLXD


   


 • Sinh viên hỏi:

  nguyenquyenxd113@gmail.com

  em chào thầy! thầy có thể cho em hỏi là: thực trạng về cơ sở pháp lý của công tác giám sát thi công công trình xây dựng không ạ?

  em cám ơn thầy nhiều ạ!!

  Bộ môn trả lời:

  Giám sát thi công là do các cơ quan tư vấn giám sát thực hiện. Muốn làm công việc đó ( giám sát tư vấn ) yêu cầu phải có chứng chỉ tư vấn giám sát và giấy phép hành nghề tư vấn giám sát

  Chúc bạn sức khỏe - học tập tốt!

  Ban chủ nhiệm Bộ môn

 • Câu hỏi:
  Em chào thầy!
  Em muốn nhờ thầy giúp đở em về học tập.
  Vậy em có thể gặp thầy Nguyễn Đình Thám vào thời gian nào trong tuần ạ!
  Em xin cảm ơn thầy!

  Bộ môn trả lời:
  Trả lời câu hỏi của bạn Phan Văn Hoàng - lớp 52KSCT.

  Bộ môn rất hoan nghênh tinh thần học tập của em.
  Em có thể liên hệ trực tiếp với thầy Nguyễn Đình Thám , cũng như các thầy khác trong Bộ môn qua số điện thoại của các thầy đã đăng trên website
  Chúc em học tập tốt!
  Ban chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng.

Liên kết Website

Dự án xây dựng